PAT RED > PRODUCT STORY > High-Speed Automatic Gates

High-Speed Automatic Gates
ประตูรั้วปิดช้าทำอย่างไรดี…

High-Speed Automatic Gates
ประตูรั้วปิดช้าทำอย่างไรดี…

       ความเร็ว ในการเปิด-ปิดของระบบประตูรั้วไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า ประตูอัตโนมัติ นั้น ถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่คำนึงถึงเมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อยี่ห้อและรุ่นของมอเตอร์เพื่อควบคุมการเปิด-ปิดของประตูรั้ว ซึ่งรู้หรือไม่ว่า…โดยส่วนใหญ่แล้ว มอเตอร์แต่ละยี่ห้อจะมีการตั้งชื่อรุ่นเพื่อสื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่า มอเตอร์ตัวนั้นมีความเร็วในการเปิด-ปิดที่สูงกว่าปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์สำหรับประตูอัตโนมัติบานเลื่อนหรือบานสวิงก็ตาม โดยการลงท้ายชื่อรุ่นด้วยคำที่สื่อถึงความเร็วไม่ว่าจะเป็น TURBO, BOOST, FAST หรือแม้กระทั่ง VELOCE หรือ HS ซึ่งย่อมาจากคำว่า High Speed อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงภาพรวมทั่วไปเท่านั้น มอเตอร์ที่มีความเร็วสูงแต่ชื่อไม่ได้สื่อให้ผู้ใช้งานทราบก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ยี่ห้อ DEA รุ่น GATE RUNNER หรือน้องใหม่แกะกล่องอย่างมอเตอร์ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติยี่ห้อ CENTURION รุ่น D5 SMART ล้วนแล้วแต่เป็นมอเตอร์ที่มีความเร็วสูงทั้งนั้น

             อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว…ผู้อ่านอาจสงสัยว่า เราจำเป็นต้องเลือกใช้ประตูรั้วที่เปิด-ปิดเร็วจริงหรือไม่ การที่ประตูรั้วสามารถเปิด-ปิดได้เร็วนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง ดังนั้นวันนี้ PAT by B.L.T. จะมาตอบข้อสงสัยเหล่านี้ พร้อมทั้งอธิบายถึงความน่าสนใจของเทคโนโลยีนี้ให้ผู้อ่านได้ทราบกัน

“ไม่ต้องรอให้ประตูเปิด-ปิดนาน…ลดปัญหารถติด

“ไม่ต้องรอให้ประตูเปิด-ปิดนาน…ลดปัญหารถติด

สำหรับอาคารบ้านเรือนทั่วไปที่ประตูรั้วของบ้านอยู่ติดถนนใหญ่ หรือซอยที่มีรถวิ่งพลุกพล่าน อาจเคยประสบปัญหาเมื่อเราขับรถมาถึงหน้าบ้านแล้วต้องลงไปเปิดประตูรั้วบ้านเอง หรือติดตั้งมอเตอร์ให้เป็นประตูอัตโนมัติแล้ว แต่ยังต้องรอให้ประตูรั้วค่อยๆ เปิด ทำให้รถด้านหลังเราต้องรอ หรือมากไปกว่านั้นทำให้เกิดปัญหารถติด สร้างความกดดันและความรู้สึกเกรงใจต่อผู้ใช้รถบนท้องถนนคนอื่นๆ ได้ การที่ประตูรั้วสามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็วจะช่วยตอบโจทย์และคลายกังวลนี้ได้ รวมไปถึงประตูรั้วโครงการหรือสำนักงานต่างๆ ที่มีรถเข้า-ออกและใช้งานเป็นประจำ การที่ประตูสามารถเปิด-ปิดได้รวดเร็วทันใจก็สามารถเพิ่มความสะดวก ลดการติดขัดของการจราจรทั้งภายในและภายนอกโครงการได้เช่นกัน

“เพิ่มความปลอดภัย (Security)”

“เพิ่มความปลอดภัย (Security)”

อีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจที่ประตูรั้วควรมีการเปิด-ปิดที่ค่อนข้างเร็ว คือเรื่องความปลอดภัยของสถานที่ โดยการลดโอกาสที่คนภายนอกจะวิ่งเข้าบริเวณพื้นที่บ้านหรือโครงการในขณะที่ประตูรั้วกำลังเปิด-ปิดได้ เป็นการช่วยป้องกันการบุกรุกหรือขโมยที่อาจฉวยโอกาสจังหวะที่ประตูกำลังเปิด-ปิดเพื่อบุกรุกสถานที่ได้ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่อเราขับรถออกจากสถานที่เหล่านั้น แล้วไม่ได้หันหลังกลับไปมองว่าประตูรั้วได้ปิดสนิทแล้วหรือยัง หรือเนื่องจากประตูรั้วปิดช้า ทำให้ไม่สามารถจอดรถเพื่อรอดูระหว่างที่ประตูรั้วกำลังปิดอยู่ได้ การที่ประตูรั้วสามารถปิดได้อย่างรวดเร็วจึงสามารถช่วยลดความหงุดหงิดและความกังวลใจที่อาจเกิดขึ้นได้

สรุป

สรุป

        ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าความเร็วในการเปิด-ปิดของประตูจะทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการเข้า-ออกมากขึ้น แต่ความเร็วนั้นไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวในการเลือกซื้อยี่ห้อและรุ่นของมอเตอร์ ยังมีคุณสมบัติของมอเตอร์อีกมากมายที่ผู้ใช้งานควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็น ความปลอดภัยด้าน Safety ความสะดวกสบายในการดูแลรักษาตัวมอเตอร์ หรือแม้กระทั่งทางเลือกในการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือการตั้งค่าของมอเตอร์ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่ง PAT by B.L.T. มีมอเตอร์ประตูอัตโนมัติทั้งแบบบานเลื่อนและบานสวิงให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ รวมไปถึงมอเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่มีคุณสมบัติครอบคลุมทุกปัจจัยที่กล่าวถึง นั่นคือมอเตอร์สำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ยี่ห้อ CENTURION รุ่น D5 SMART จุดเริ่มต้นของประตูอัตโนมัติวิถีใหม่ มาพร้อมแอพมือถือที่มากกว่าแค่การเปิด-ปิดประตู สอบถามเพิ่มเติมได้ตามช่องทางต่างๆได้เลย PAT by B.L.T. ผู้บุกเบิกด้านการนำเข้าสินค้าอัตโนมัติ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ยินดีให้บริการ คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้ง หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้เลยวันนี้

Related Products

Related Products

BFT ARES VELOCE SMART

BFT ARES VELOCE SMART

BENINCA BULL TURBO

BENINCA BULL TURBO