PAT RED > PRODUCT STORY > Product story pat how do barrier gates work

HOW AUTOMATIC GATE BARRIERS WORK
วิธีเปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติแบบต่างๆ

ประโยชน์ของแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัตินั้นมีมากหลาย โดยในปัจจุบันแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพบเห็นได้ตามสถานที่ต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ไม่ว่าจะตามทางเข้า-ออกลานจอดรถตึกออฟฟิศสำนักงาน โรงพยาบาล หรือห้างสรรพสินค้า เป็นต้น โดยนอกจากจะช่วยควบคุมให้รถยนต์เข้า-ออกได้อย่างเป็นระเบียบแล้วยังช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าออกพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย

ทั้งนี้วิธีการเปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัตินั้นมีหลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับลักษณะของสถานที่ โดยอุปกรณ์ที่ใช้เปิด-ปิดอาจเป็นรีโมท บัตร หรือกล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็นต้น
วันนี้ PAT by B.L.T. จึงจะมานำเสนอการเปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์แบบต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเลือกใช้ได้อย่างตรงตามจุดประสงค์นั่นเอง

เปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติ…ขั้นพื้นฐาน

หากพูดถึงการเข้า-ออกสถานที่ด้วยระบบแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติแล้วนั้น หลายๆ คนคงนึกถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะคอยต้อนรับและจดเลขทะเบียนรถ พร้อมกดรีโมทเพื่อให้เข้าสถานที่นั้นๆ นอกจากนั้นก็คงหลีกหนีไม่พ้นระบบแตะบัตรหรือคีย์การ์ด ซึ่งเป็นระบบที่ใช้กันมานานและค่อนข้างพื้นฐานและตรงไปตรงมาสำหรับผู้ใช้งาน นั่นคือเพียงเปิดกระจกรถยนต์เพื่อแตะบัตรบริเวณเครื่องอ่านก็สามารถเข้า-ออกสถานที่นั้นๆ ได้ ซึ่งการใช้งานดังกล่าวเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่ได้มีรถเข้า-ออกเป็นจำนวนมากตลอดวัน เช่น ตึกสำนักงานขนาดเล็ก ทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น

ต่อมาในภายหลังได้มีการพัฒนาระบบอ่านบัตรระยะไกลผ่านเครื่องอ่านบลูทูธ ซึ่งมีความสะดวกสบายกว่าการใช้บัตรแตะบริเวณเครื่องอ่านบัตร โดยตัวบัตรจะติดอยู่บริเวณด้านหน้าของรถยนต์ เมื่อเครื่องอ่านระยะไกลตรวจจับบัตรจะส่งสัญญาณเพื่อเปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์ และเนื่องจากเป็นการอ่านจากระยะไกลจึงช่วยลดเรื่องการจราจรติดขัด นอกจากนั้นยังมีเครื่องอ่านป้ายทะเบียนรถ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสะดวกสบายทั้งผู้ใช้งานและผู้ดูแล โดยฝั่งผู้ใช้งานจะได้ความรวดเร็วในการเข้า-ออกและฝั่งผู้ดูแลอาคารสถานที่จะได้การเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบจึงมีความปลอดภัยสูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานตามห้างสรรพสินค้าที่มีคนเข้า-ออกเป็นจำนวนมากตลอดวันนั่นเอง

ในปัจจุบัน แขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติหรือที่กั้นรถยนต์อัตโนมัติได้มีการใช้งานแพร่หลายมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน จึงทำให้มีวิธีการเปิด-ปิดแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองการใช้งาน นอกจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิด-ปิดแล้ว ตัวแขนกั้นเองก็มีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กกะทัดรัด หรือมีไฟ LED บริเวณตัวเครื่อง หรือแม้กระทั่งเป็นรูปแบบแขนกั้นรั้วนิรภัยก็ตาม ดังนั้นนั้หากต้องการให้ PAT by B.L.T. แนะนำสินค้าเพื่อให้ใช้งานได้อย่างถูกต้องตามวัตถุประสงค์ PAT by B.L.T. ผู้นำเข้าและจำหน่ายประตูอัตโนมัติครบทุกระบบ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2515 ยินดีให้คำปรึกษา สอบถามหรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยวันนี้