PAT RED > PRODUCT STORY > SensorCam IRS801

อุปกรณ์อัจฉริยะ…เพื่อประตูอัตโนมัติยุคใหม่
3-in-1 SMART Solution for your Automatic Doors & Gates

อุปกรณ์อัจฉริยะ …เทรนด์ยุคใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจของหลายคนตอนนี้ ด้วยเหตุที่ว่าระบบบ้านอัจฉริยะนั้นสามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน โดยเป็นการรวมศูนย์การสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เข้ามาที่มือถือเครื่องเดียว

ด้วยเหตุนี้ PAT by B.L.T. จึงมีแกดเจ็ตใหม่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ 3-in-1 อยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นี้ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อให้สามารถสั่งเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติได้ผ่านมือถือแล้ว ยังเป็นทั้งเซนเซอร์และกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย

“การใช้มือถือเพื่อเปิด-ปิดประตู…อีกหนึ่งตัวเลือกแทนรีโมท”

การใช้งานประตูรั้วอัตโนมัติโดยทั่วไปแล้วจะสั่งงานผ่านรีโมท ซึ่งในยุคนี้ที่มือถือเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิตของทุกคน เทคโนโลยีการใช้มือถือเพื่อควบคุมการเปิด-ปิดของประตูอัตโนมัติจึงเป็นที่นิยมกันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วก่อนหน้านี้ เราจะสามารถใช้มือถือเพื่อสั่งเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติเมื่ออยู่ในรัศมีที่ใกล้ประตูเท่านั้น หรือหากสามารถสั่งการจากที่ห่างไกล ก็จำเป็นต้องใช้ร่วมกับกล้องวงจรปิด เพื่อให้สามารถมองเห็นการเปิด-ปิดของประตูได้พร้อมๆ กัน แต่สำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 แล้ว เราสามารถเปิด-ปิดประตูพร้อมมองเห็นประตูได้จากมือถือแบบ real-time ได้เลย เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายอีกระดับ ไม่ว่าจะตอนเราไม่อยู่บ้าน แล้วจำเป็นต้องมีการเปิดประตู เช่น เมื่อมีคนมาส่งของตอนเราไม่อยู่ เราก็สามารถเปิดประตูให้แม่บ้านหรือเพื่อนบ้านรับของแทนได้ หรือ เหตุการณ์คลาสิคอย่างคนที่บ้านทำรีโมทหายหรือลืมรีโมท และอาจไม่สันทัดการใช้เทคโนโลยี เราก็สามารถเปิด-ปิดประตูบ้านแทนไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตามได้เช่นกัน

ตัวอย่างการใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อเปิด-ปิดประตู

“การใช้เป็นเซนเซอร์…เพื่อเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติ”

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยกับการใช้งานของเซนเซอร์กับประตูออโต้ดอร์กันระดับนึง ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า หรืออาคารสำนักงาน ก็หนีไม่พ้นการเดินเข้า-ออกอาคารผ่านประตูออโต้ดอร์โดยใช้ระบบเซนเซอร์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการใช้ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 เป็นเซนเซอร์นั้น เราสามารถใช้กับระบบประตูอัตโนมัติอื่นๆ ได้นอกจากประตูออโต้ดอร์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ประตูรั้วของสำนักงาน หอพัก หรือประตูบานยกขึ้นต่างๆของโรงงาน เนื่องจากตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่จำเป็นต้องอยู่เหนือบานประตู ทำให้สามารถติดตั้งได้ง่ายและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จุดเด่นสำคัญในแง่เซนเซอร์อีกอย่างหนึ่งของ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นั่นคือ การสามารถตั้งค่าให้ตรวจจับและจำแนกคนออกจากสิ่งของและสิ่งมีชีวิตอื่นๆป้องกันประตูเปิด-ปิดโดยไม่จำเป็น เหมาะกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัดและพลุกพล่าน เช่น ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆผ่านมือถือ พร้อมทั้งยังสามารถตั้งค่าเวลาในการเปิด-ปิดประตูได้อีกด้วย เช่น สำหรับอาคารสำนักงานก็สามารถตั้งให้ประตูเปิด-ปิดโดยใช้เซนเซอร์เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-17.00 น. หากมีการเข้า-ออกนอกเวลาที่กำหนดต้องใช้วิธีอื่น เป็นการควบคุมการเข้า-ออกให้เป็นระบบและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ประตูจะเปิดเมื่อมีคนเดินมา แต่หากเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นๆ สามารถตั้งค่าให้ประตูไม่เปิดได้

“การใช้งานเป็นกล้องวงจรปิด

SMART SensorCAM รุ่น IRS801 สามารถใช้งานเป็นกล้องวงจรปิดได้เช่นกัน โดยสามารถดูภาพและฟังเสียงได้ย้อนหลังจากในแอพพลิเคชั่นมือถือ มีโหมดกลางคืนทำให้สามารถมองเห็นภาพได้ชัดเจนแม้แสงน้อย พร้อมทั้งสามารถตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนเข้ามือถือ (notification) หากมีการเคลื่อนไหวในรัศมีที่ตั้งไว้ (Motion Detection Alarm) เป็นการเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้จะถูกบันทึกเข้า SD Card ซึ่งสามารถใส่ได้ที่ความจุสูงสุดถึง 128 GB ไม่ต้องกลัวว่า memory จะเต็มได้ง่ายๆ

การแสดงภาพในช่วงเวลากลางวัน การแสดงภาพในช่วงเวลางคืน

หลังจากได้อ่านบทความนี้และรับรู้ถึงคุณสมบัติอันมากมายของอุปกรณ์อัจฉริยะที่ชื่อว่า SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นี้แล้ว คิดว่าผู้อ่านคงสนใจกันไม่มากก็น้อย สำหรับของดีมีประโยชน์และยังอินเทรนด์ตามทันนวัตกรรมโลก หมดห่วงเมื่อไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ โดยทั้งหมดนี้ทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ TUYA SMART ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม AIoT ชั้นนำระดับโลก สามารถรองรับการใช้งานของอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆ ผ่านอินเตอร์เนตหลากหลายยี่ห้อ ใครที่ไม่อยากพลาดแกตเจ็ตเจ๋งๆ นี้ PAT by B.L.T. ผู้บุกเบิกด้านการนำเข้าสินค้าอัตโนมัติ ยินดีให้คำปรึกษา สอบถามหรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยวันนี้

ติดต่อสอบถาม

Related Products