PAT RED > PRODUCT STORY > SensorCam IRS801

อุปกรณ์อัจฉริยะ…เพื่อประตูอัตโนมัติยุคใหม่
3-in-1 SMART Solution for your Automatic Doors & Gates

อุปกรณ์อัจฉริยะ…เพื่อประตูอัตโนมัติยุคใหม่
3-in-1 SMART Solution for your Automatic Doors & Gates

         อุปกรณ์อัจฉริยะ …เทรนด์ยุคใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจของหลายคนตอนนี้ ด้วยเหตุที่ว่าระบบบ้านอัจฉริยะนั้นสามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน โดยเป็นการรวมศูนย์การสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เข้ามาที่มือถือเครื่องเดียว

            ด้วยเหตุนี้ PAT by B.L.T. จึงมีแกดเจ็ตใหม่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ 3-in-1 อยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นี้ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อให้สามารถสั่งเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติได้ผ่านมือถือแล้ว ยังเป็นทั้งเซนเซอร์และกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย

“การใช้มือถือเพื่อเปิด-ปิดประตู…อีกหนึ่งตัวเลือกแทนรีโมท”

“การใช้มือถือเพื่อเปิด-ปิดประตู…อีกหนึ่งตัวเลือกแทนรีโมท”

การใช้งานประตูรั้วอัตโนมัติโดยทั่วไปแล้วจะสั่งงานผ่านรีโมท ซึ่งในยุคนี้ที่มือถือเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิตของทุกคน เทคโนโลยีการใช้มือถือเพื่อควบคุมการเปิด-ปิดของประตูอัตโนมัติจึงเป็นที่นิยมกันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วก่อนหน้านี้ เราจะสามารถใช้มือถือเพื่อสั่งเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติเมื่ออยู่ในรัศมีที่ใกล้ประตูเท่านั้น หรือหากสามารถสั่งการจากที่ห่างไกล ก็จำเป็นต้องใช้ร่วมกับกล้องวงจรปิด เพื่อให้สามารถมองเห็นการเปิด-ปิดของประตูได้พร้อมๆ กัน แต่สำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 แล้ว เราสามารถเปิด-ปิดประตูพร้อมมองเห็นประตูได้จากมือถือแบบ real-time ได้เลย เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายอีกระดับ ไม่ว่าจะตอนเราไม่อยู่บ้าน แล้วจำเป็นต้องมีการเปิดประตู เช่น เมื่อมีคนมาส่งของตอนเราไม่อยู่ เราก็สามารถเปิดประตูให้แม่บ้านหรือเพื่อนบ้านรับของแทนได้ หรือ เหตุการณ์คลาสิคอย่างคนที่บ้านทำรีโมทหายหรือลืมรีโมท และอาจไม่สันทัดการใช้เทคโนโลยี เราก็สามารถเปิด-ปิดประตูบ้านแทนไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตามได้เช่นกัน

ตัวอย่างการใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อเปิด-ปิดประตู

“การใช้เป็นเซนเซอร์…เพื่อเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติ”

“การใช้เป็นเซนเซอร์…เพื่อเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติ”

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยกับการใช้งานของเซนเซอร์กับประตูออโต้ดอร์กันระดับนึง ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า หรืออาคารสำนักงาน ก็หนีไม่พ้นการเดินเข้า-ออกอาคารผ่านประตูออโต้ดอร์โดยใช้ระบบเซนเซอร์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการใช้ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 เป็นเซนเซอร์นั้น เราสามารถใช้กับระบบประตูอัตโนมัติอื่นๆ ได้นอกจากประตูออโต้ดอร์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ประตูรั้วของสำนักงาน หอพัก หรือประตูบานยกขึ้นต่างๆของโรงงาน เนื่องจากตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่จำเป็นต้องอยู่เหนือบานประตู ทำให้สามารถติดตั้งได้ง่ายและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จุดเด่นสำคัญในแง่เซนเซอร์อีกอย่างหนึ่งของ SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นั่นคือ การสามารถตั้งค่าให้ตรวจจับและจำแนกคนออกจากสิ่งของและสิ่งมีชีวิตอื่นๆป้องกันประตูเปิด-ปิดโดยไม่จำเป็น เหมาะกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัดและพลุกพล่าน เช่น ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆผ่านมือถือ พร้อมทั้งยังสามารถตั้งค่าเวลาในการเปิด-ปิดประตูได้อีกด้วย เช่น สำหรับอาคารสำนักงานก็สามารถตั้งให้ประตูเปิด-ปิดโดยใช้เซนเซอร์เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-17.00 น. หากมีการเข้า-ออกนอกเวลาที่กำหนดต้องใช้วิธีอื่น เป็นการควบคุมการเข้า-ออกให้เป็นระบบและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ประตูจะเปิดเมื่อมีคนเดินมา แต่หากเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นๆ สามารถตั้งค่าให้ประตูไม่เปิดได้

“การใช้งานเป็นกล้องวงจรปิด

“การใช้งานเป็นกล้องวงจรปิด

SMART SensorCAM รุ่น IRS801 สามารถใช้งานเป็นกล้องวงจรปิดได้เช่นกัน โดยสามารถดูภาพและฟังเสียงได้ย้อนหลังจากในแอพพลิเคชั่นมือถือ มีโหมดกลางคืนทำให้สามารถมองเห็นภาพได้ชัดเจนแม้แสงน้อย พร้อมทั้งสามารถตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนเข้ามือถือ (notification) หากมีการเคลื่อนไหวในรัศมีที่ตั้งไว้ (Motion Detection Alarm) เป็นการเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้จะถูกบันทึกเข้า SD Card ซึ่งสามารถใส่ได้ที่ความจุสูงสุดถึง 128 GB ไม่ต้องกลัวว่า memory จะเต็มได้ง่ายๆ

การแสดงภาพในช่วงเวลากลางวัน การแสดงภาพในช่วงเวลางคืน

สรุป

สรุป

         หลังจากได้อ่านบทความนี้และรับรู้ถึงคุณสมบัติอันมากมายของอุปกรณ์อัจฉริยะที่ชื่อว่า SMART SensorCAM รุ่น IRS801 นี้แล้ว คิดว่าผู้อ่านคงสนใจกันไม่มากก็น้อย สำหรับของดีมีประโยชน์และยังอินเทรนด์ตามทันนวัตกรรมโลก หมดห่วงเมื่อไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ โดยทั้งหมดนี้ทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ TUYA SMART ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม AIoT ชั้นนำระดับโลก สามารถรองรับการใช้งานของอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆ ผ่านอินเตอร์เนตหลากหลายยี่ห้อ ใครที่ไม่อยากพลาดแกตเจ็ตเจ๋งๆ นี้ PAT by B.L.T. ผู้บุกเบิกด้านการนำเข้าสินค้าอัตโนมัติ ยินดีให้คำปรึกษา สอบถามหรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยวันนี้

ติดต่อสอบถาม

Related Products

Related Products

MOBILE ACTIVATION

MOBILE ACTIVATION

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

SENSORS

SENSORS

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

CCTV

CCTV

ดูข้อมูลเพิ่มเติม