PAT RED > PRODUCT STORY > Wireless Switches

Wireless Switches
สวิตช์ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก

Wireless Switches

“สวิตช์” เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมเพื่อควบคุมการเปิด-ปิดสำหรับระบบประตูอัตโนมัติ นอกเหนือไปจากรีโมทที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย การใช้งานสวิตช์สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ วันนี้ PAT by B.L.T. จึงมีสินค้าในหมวดหมู่สวิตช์มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน เพื่อให้ใช้งานระบบประตูอัตโนมัติได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

” การใช้งาน ทั่วไป

ในปัจจุบันมีสวิตช์ให้เลือกใช้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองตามความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งสวิตช์ที่คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยและถูกใช้งานมาเป็นเวลานาน คือ “สวิตช์แบบสัมผัส (Touch Switches)” โดยมักจะพบเห็นได้ตามอาคารหรือที่อยู่อาศัยทั่วๆ ไป เช่น บนผนังกำแพงภายในห้องนั่งเล่น เพื่อควบคุมการใช้งานประตูรั้วจากภายในบ้านโดยไม่จำเป็นต้องควานหารีโมทให้วุ่นวาย นอกจากนี้แล้วสวิตช์แบบสัมผัสบางรุ่นก็สามารถตั้งค่าให้ควบคุมประตูอัตโนมัติได้มากกว่าหนึ่งบานอีกด้วย เช่น สวิตช์แบบ 4 ปุ่ม ที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้ควบคุมประตูอัตโนมัติได้สูงสุดถึง 4 บานด้วยกัน โดยอาจประกอบด้วย ประตูรั้ว 1 บาน ประตูโรงรถ 2 บาน และหน้าต่างอัตโนมัติ เป็นต้น

ลดการสัมผัส พื้นผิว ป้องกันเชื้อโรค “

อีกรูปแบบหนึ่งของสวิตซ์ที่กำลังตอบโจทย์การใช้งานในที่สาธารณะที่ต้องการลดการสัมผัสการใช้งานสวิตช์เพื่อเปิด-ปิดประตู อันเนื่องมากจากภาวะการระบาดของโรคโควิด-19 คือ “สวิตช์ไร้สัมผัส (Touchless Switches)” ที่จะทำให้รูปแบบการใช้งานของสวิตช์เปลี่ยนแปลงไป จากที่ต้องกดปุ่มเพื่อเปิดประตูกลายเป็นการโบกมือให้กับสวิตช์ไร้สัมผัสเพื่อให้ประตูเปิด ทั้งนี้สวิตช์ไร้สัมผัสนิยมติดกับประตูอัตโนมัติที่ติดตั้งในบริเวณที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก เช่น ประตูออโต้ดอร์ตามทางเข้าอาคารสำนักงานหรือโรงเรียน ประตูออโต้ดอร์ที่บริเวณทางเข้าห้องน้ำสาธารณะ หรือ ประตูออโต้ดอร์ที่ติดตั้งตามร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายยา หรือ คลินิก เป็นต้น

” สวิตช์ไร้สาย…ติดตั้งง่าย ใครๆ ก็ทำได้ “

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ผู้อ่านคงจะพบว่าสวิตช์เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายในการควบคุมประตูอัตโนมัติ หากแต่ว่าการติดตั้งโดยทั่วไปแล้วมักมีความซับซ้อน ยุ่งยาก เนื่องจากจำเป็นต้องมีการเดินสายเพื่อติดตั้ง โดยเฉพาะกับประตูอัตโนมัติบานเดิมที่ต้องการติดตั้งสวิตช์เพิ่มจะพบเจอข้อจำกัดด้านการติดตั้งที่มีค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนและซ่อมแซมโครงสร้างเดิมเพื่อเดินสายซ่อน หรือ ถ้าไม่เดินสายซ่อนก็อาจติดตั้งแล้วไม่สวยงาม แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่มีการพัฒนามากขึ้นทำให้เกิดรูปแบบสวิตช์ที่ไม่จำเป็นต้องเดินสายในการติดตั้งขึ้นมา หรือที่เรียกว่า “สวิตช์ไร้สาย (Wireless Switches)” ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งสวิตซ์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องเดินสายให้วุ่นวาย สามารถติดตั้งได้ทั้งกับประตูอัตโนมัติบานใหม่ที่ผู้ใช้งานกำลังวางแผนที่จะติดตั้ง หรือนำไปติดตั้งเพิ่มเติมกับประตูอัตโนมัติบานเดิมเพื่ออัพเกรดฟังก์ชั่นการใช้งานของประตูให้ทันสมัยตามความต้องการ

การควบคุมระบบประตูอัตโนมัติ นอกจากจะควบคุมการเปิด-ปิดด้วยการกดรีโมทแล้ว ยังสามารถควบคุมการเปิด-ปิดด้วยสวิตช์อีกด้วย การใช้งานสวิตช์แบบไร้สายจะช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตั้งเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ไม่ว่าประตูอัตโนมัติของคุณจะเป็นรุ่นใดหรือยี่ห้อใดก็ตาม เพียงแค่ซื้อชุดรับสัญญาณยี่ห้อเดียวกับสวิตช์ไร้สายนั้นๆ ก็สามารถติดตั้งเพื่อใช้ควบคุมประตูอัตโนมัติของคุณได้แล้ว หากสนใจสวิตช์ สินค้าอื่นๆ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบประตูอัตโนมัติ PAT by B.L.T. ผู้บุกเบิกด้านการนำเข้าสินค้าอัตโนมัติ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ยินดีให้บริการพร้อมรับปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งในทุกรูปแบบ เลือกดูสินค้าออนไลน์ได้เลยที่

Related Products

ERONE Touch

ERONE TM4

WIS SQ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
PAT CANBO WIS Slim M602H SWITCH for Automatic Door

WIS SL