PAT RED > PRODUCT STORY > Toilet Switches

อุปกรณ์สำหรับการใช้งานระบบประตูอัตโนมัติกับห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุ
Automatic Accessible Toilet Switch

อุปกรณ์สำหรับการใช้งานระบบประตูอัตโนมัติกับห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุ
Automatic Accessible Toilet Switch

การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ซึ่งความเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกระทบต่อทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ครอบครัวที่มีผู้พิการหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วยก็เช่นกัน และเนื่องจากความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต การใช้งานห้องน้ำสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องสำคัญอีกเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ การประยุกต์ใช้ประตูอัตโนมัติบานเลื่อน หรือที่เรียกกันในอีกชื่อว่า ออโต้ดอร์บานเลื่อน เข้ากับประตูห้องน้ำเดิมจะช่วยเพิ่มทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัย และวันนี้ PAT by B.L.T. มีสินค้าออโต้ดอร์บานเลื่อนที่สามารถนำมาใช้กับห้องน้ำคนพิการได้มาแนะนำ ดังนี้

ประตูออโต้ดอร์บานเลื่อน เปิด-ปิดอัตโนมัติ

ประตูออโต้ดอร์บานเลื่อน เปิด-ปิดอัตโนมัติ

ระบบประตูอัตโนมัติมีส่วนช่วยในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่ใช้รถเข็น โดยการติดตั้งชุดประตูออโต้ดอร์บานเลื่อน จะช่วยลดการใช้แรงในการเปิด-ปิดประตู เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้พิการบางท่านที่ไม่มีแรง โดยสามารถกำหนดความเร็วในการเปิด-ปิดประตูได้ อีกทั้งตัวมอเตอร์ประตูยังถูกควบคุมด้วยหน่วยประมวลผลที่ทันสมัยจึงมีความแม่นยำ ปลอดภัย ทั้งนี้การเปิด-ปิดประตูนั้นจะทำผ่านสวิตช์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับประตูห้องน้ำคนพิการโดยเฉพาะ

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับสวิตช์เปิด-ปิดประตูห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุ

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับสวิตช์เปิด-ปิดประตูห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุ

สวิตช์ทางเข้า-ออกห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุ จะมีการออกแบบที่พิเศษกว่าสวิตช์ทั่วไป ด้วยเสียงพูดที่ดัง ฟังชัด พร้อมกับลำโพงในตัว และไฟบ่งบอกสถานะของห้องน้ำ อีกทั้งการติดตั้งยังเป็นแบบระบบไร้สายทำให้ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก นอกจากนี้สวิตช์ยังเป็นแบบระบบไร้สัมผัส เพียงแค่โบกมือประตูก็จะเปิดเอง ไม่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวประตูโดยตรง ทำให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ได้เป็นอย่างดี

ดีไซน์ภายนอกและภายในของสวิตช์ประตูห้องน้ำคนพิการจะมีความแตกต่างกัน โดยตัวสวิตช์ด้านนอกเมื่อโบกมือหน้าตัวอักษร “Open/Close” จะเป็นการเปิด/ปิดประตู พร้อมเสียงพูดว่า “Door is Opening/Door is Closing” ส่วนด้านในหากโบกมือหน้าตัวอักษร “Lock/Unlock” จะเป็นการล็อค/ปลดล็อคประตู โดยจะมีไฟแสดงสถานะสี แดง / น้ำเงิน ให้เห็นสถานะชัดเจนยิ่งขึ้น

เพิ่มความปลอดภัย ในการใช้งานด้วยระบบอัจฉริยะ

เพิ่มความปลอดภัย ในการใช้งานด้วยระบบอัจฉริยะ

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุคือความปลอดภัย การติดตั้งปุ่มฉุกเฉินหรือสัญญาณฉุกเฉินในห้องน้ำจึงเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรละเลย และควรติดตั้งไว้ในบริเวณที่ใช้งานสะดวกและสามารถเอื้อมถึงได้ง่าย นอกจากนี้แล้วหากติดตั้งสวิตช์ทางเข้า-ออกห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุซึ่งเชื่อมต่อกับประตูอัตโนมัตินั้น ระบบจะทำการตั้งเวลา กรณีอยู่ในห้องน้ำเกิน 30 นาที ประตูจะทำการปลดล็อคและเปิดเองโดยอัตโนมัติ โดยจะมีเสียงพูดเตือนหลังจากใช้งานไป 25 นาที และสามารถขยายเวลาได้จากภายในห้องน้ำ หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็ยังสามารถปลดล็อคจากภายนอกโดยการกดปุ่มสวิตช์ได้เช่นเดียวกัน

สรุป

สรุป

ระบบออโต้ดอร์บานเลื่อนสำหรับห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุคือระบบประตูอัตโนมัติที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้พิการที่จะเข้าห้องน้ำ เมื่อเทียบกับประตูทั่วไป ความแตกต่างคือการออกแบบที่คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานและความปลอดภัยสำหรับผู้พิการอย่างเต็มที่ โดยการติดตั้งระบบประตูอัตโนมัติเข้ากับประตูห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันอย่างยิ่ง PAT by B.L.T. ก็มีตัวเลือกสินค้าให้เลือกตามความต้องการ ทั้งในแง่งบประมาณ ความสวยงาม และความเหมาะสมของสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ออโต้ดอร์บานเลื่อน หรือสวิตช์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับประตูอัตโนมัติสำหรับห้องน้ำคนพิการและผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งมีรุ่นให้เลือกถึง 2 รุ่น คือ สวิตช์ห้องน้ำคนพิการรุ่น T-WAVE และรุ่น WHD

สุดท้ายนี้ PAT by B.L.T. มีทีมผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำปรึกษา พร้อมออกแบบระบบประตูอัตโนมัติทุกรูปแบบ